Bây giờ là: 17:39:13 19/04/2014

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Hình ảnh sinh hoạt cụm chuyên môn - Môn Ngữ văn

Thi nhảy sạp khối 11-Năm học 2012-2013

Thầy giáo Phan Công Trường trao học bổng của trường kết nghĩa - Trường THPT Nguyễn Văn Cừ cho học sinh giỏi

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2012-2013

Văn nghệ chào mừng năm học mới 2012-2013

Hoạt động mừng lễ khai giảng năm học 2010 - 2011

ĐIỂM TIN CÁC BÁO

Giới thiệu trường

Trường được thành lập từ năm 1985 với tên gọi là Trường Phổ thông trung học Nông Sơn theo Quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng. Từ năm 1987 đến năm 1998, Trường đổi tên thành Trường Phổ thông cấp 2-3 Nông Sơn.

Giới thiệu trường

Ngày 27 tháng 7 năm 1999, để phù hợp với tên gọi chung trong hệ thống giáo dục quốc dân và cũng là để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, tại Quyết định số 2290/QĐ-UB của UBND Tỉnh Quảng Nam, Trường Phổ thông cấp 2-3 Nông Sơn đổi tên thành Trường Phổ thông trung học Nông Sơn.

Trường THPT Nông Sơn là 1 trong 5 trường THPT thuộc Huyện Quế Sơn trước đây và nay là Trường THPT duy nhất của huyện miền núi Nông Sơn có nhiệm vụ giáo dục và đào tạo, đảm bảo trình độ học vấn THPT cho học sinh 7 xã của Huyện Nông Sơn. Qua 26 năm tồn tại và phát triển, đến nay nhà trường có có 1128 học sinh chia thành 25 lớp và học 2 ca. Tổng số CB-GV-CNV là 57, trong đó: CBQL: 03, Giáo viên: 48, Nhân viên: 06

Là một trường THPT thuộc huyện miền núi, được đóng trên địa bàn còn nhiều khó khăn nhưng với phương châm giáo dục “Tất cả vì học sinh thân yêu” cùng nhận thức “Nâng cao chất lượng dạy và học là nhiệm vụ chính trị hàng đầu” của trường, thầy và trò Trường THPT Nông Sơn đã không ngừng vượt khó vươn lên, từng bước khẳng định vị thế của mình trong hệ thống các trường THPT trên toàn tỉnh, đem lại niềm tin cho quần chúng nhân dân và lãnh đạo chính quyền địa phương. Những năm gần đây, chất lượng giáo dục của nhà trường đã có những chuyển biến tích cực. Tỷ lệ học sinh có Hạnh kiểm Tốt, Khá hằng năm luôn đạt trên 85 % ; học sinh có học lực từ Trung bình trở lên luôn đạt trên 80% ; học sinh thi đỗ tốt nghiệp năm sau cao hơn năm trước; học sinh thi đỗ vào các trường ĐH, CĐ ngày càng nhiều (khoảng 30%), nhiều học sinh của nhà trường cũng đã tham gia và đạt thành tích cao tại các cuộc thi như: Giải nhất môn Văn kỳ thi học sinh Giỏi tỉnh năm 2004-2005, Thủ khoa đại học kiến trúc kỳ thi tuyển sinh ĐH năm học 2007-2008, Giải nhất Hội thi TTVH cấp tỉnh (năm 2010-2011), Thủ khoa khối M - Đại học Quy Nhơn (năm  2010-2011), Á khoa khối A1 - Đại học Sư phạm Đà Nẵng năm học 2011-2012  và nhiều huy chương vàng, bạc, đồng...trong các hoạt động văn hoá văn nghệ, TDTT cấp tỉnh. CB-GV-CNV của nhà trường nhiều năm liền đạt các danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua..., một số giáo viên tiếp tục theo học các lớp Cao học để nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Từ những kết quả đạt được, với nhiều thời cơ và thách thức mới đang đặt ra, thầy và trò Trường THPT Nông Sơn tiếp tục nỗ lực vượt khó, phấn đấu xây dựng trường THPT Nông Sơn xứng đáng là trường điểm của huyện Nông Sơn, ngôi trường đang trên đà đổi mới đi lên, góp phần đào tạo nhân lực, nâng cao dân trí cho địa phương, ươm mầm cho những tài năng xây hoài bão lớn với sức sống trong thời đại mới, thời đại của CNTT và tri thức.